Nhảy đến nội dung
x

Thời sự

Thời sự

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự án Luật Cảnh sát biển Việt Nam

QĐND Online-Sáng 10-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc phiên họp thứ 23 để chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ năm của Quốc hội sắp tới và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Chủ tịch Raúl Castro Ruz

QĐND Online – Chiều tối 29-3 (giờ địa phương), Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Raúl Castro Ruz chủ trì Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Cuba theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Cần nhận thức đúng quyền tự do ngôn luận và quyền tiếp cận thông tin

QĐND - Quyền con người (QCN) là thành quả phát triển lâu dài của lịch sử nhân loại, là giá trị cao quý chung của các dân tộc. Ngày nay, QCN được xem như là thước đo sự tiến bộ và trình độ văn minh của các xã hội, không phân biệt chế độ chính trị, trình độ phát triển và bản sắc văn hóa.

Quyền tự do ngôn luận, báo chí và quyền tiếp cận thông tin là một quyền cơ bản, quan trọng của cá nhân được quy định trong nhiều công ước quốc tế về QCN. Ở Việt Nam, QCN được quy định trong các hiến pháp, đặc biệt là Hiến pháp năm 2013.

Thảm sát Mỹ Lai: 50 năm kiếm tìm sự tha thứ

Sau nửa thế kỷ, không chỉ có các nạn nhân Việt Nam, mà nhiều người Mỹ cũng chưa thể vượt qua nỗi ám ảnh từ cuộc thảm sát Mỹ Lai.

Gạc Ma - 30 năm một Tượng Đài

gac ma

Tháng 3/1988, Việt Nam đưa tàu ra xây dựng cụm đảo chìm Gạc Ma - Cô Lin - Len Đao trong bối cảnh Trung Quốc liên tục chiếm đóng trái phép các bãi đá thuộc chủ quyền của nước ta tại Quần đảo Trường Sa.