Bản lĩnh, sáng tạo và niềm tin

Vòng quay của vũ trụ đã khép lại năm 2017 với bao biến cố của thế giới. Tại Việt Nam, năm 2017 là năm đầy khó khăn thách thức. Nửa thế kỷ qua, chưa có năm nào mà Việt Nam chịu tới 16 cơn bão. Lũ chồng lũ ở miền Trung, Tây Bắc gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

Dịch sốt xuất huyết hoành hành từ Bắc tới Nam. Những yếu kém về quản lý kinh tế tồn đọng từ nhiều năm trước vẫn tiếp tục là gánh nặng…

Trước bối cảnh đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và bộ máy Nhà nước từ Trung ương tới địa phương đã thể hiện bản lĩnh và sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành. Nhờ vậy, con tàu Việt Nam đã vượt qua phong ba bão táp. Lần đầu tiên sau nhiều năm, chúng ta đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tăng trưởng GDP đạt 6,81% là mức cao so với các nước trên thế giới. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức 3,53%. Các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản được bảo đảm; bội chi ngân sách ở mức thấp, khoảng 3,5% so với GDP. Thị trường tiền tệ ổn định; dự trữ ngoại hối đạt mức kỷ lục: 51,5 tỷ đô-la Mỹ. Thị trường chứng khoán có nhiều khởi sắc, vượt mốc 950 điểm, cao nhất kể từ năm 2008. Tổng kim ngạch xuất-nhập khẩu đạt 425 tỷ đô-la Mỹ, cao nhất từ trước đến nay. Số doanh nghiệp được thành lập mới đạt gần 127.000 doanh nghiệp, tăng 15,2% so với năm 2016...

Nguồn báo quân đội nhân dân ngày 31/12/2017, link bài viết; http://www.qdnd.vn/chinh-tri/xa-luan/ban-linh-sang-tao-va-niem-tin-527854