Lễ ra mắt Ban chỉ huy quân sự, Trung đội tự vệ & Khai giảng các lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 năm 2018

Thực hiện Quyết định số 595/QĐ-CHT ngày 10/09/2018 của Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố Hồ Chí Minh về việc thành lập Ban Chỉ huy Quân sự và Trung đội tự vệ Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Sáng 01/11/2018 Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng – An Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đơn vị toàn Trường, tổ chức Lễ ra mắt Ban Chỉ huy quân sự và Trung đội tự vệ, khai giảng các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh – Đối tượng 4.

BCH003.jpg

Nghi thức báo cáo bắt đầu buổi lễ

Tới dự có Đồng chí: Thượng tá Huỳnh Tấn Lập, Trưởng ban Dân Quân Tự Vệ Bộ Tư Lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chỉ huy quân sự Quận 7, đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, các phòng ban chuyên môn và hơn 600 cán bộ, giảng viên, công nhân viên thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

BCH017.jpg

Thừa lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng chí: Đại úy Huỳnh Minh Tú, trợ lý dân quân Bộ Tư Lệnh đọc quyết định thành lập Ban Chỉ huy quân sự, Trung đội tự vệ Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

BCH004.jpg

Thượng tá Lê Thanh Sơn, Quận ủy viên, phó Bí thư Đảng ủy quân sự, Chính trị viên - BCHQS Quận 7 trao quyết định cho các đồng chí trong BCHQS TDTU

Ban Chỉ huy quân sự Trường Đại học Tôn Đức Thắng gồm 4 đồng chí, do Đồng chí Võ Hoàng Duy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm Chỉ huy trưởng và 31 đồng chí thuộc Trung đội tự vệ, gồm 1 Trung đội trưởng và 3 Tiểu đội trưởng. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần tích cực vào phong trào xây dựng lực lượng dân quân tự vệ địa phương vững mạnh.

BCH018.jpg

Thượng tá Lê Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

BCH010.jpg

Đại tá Nguyễn Tiến Lộc, Giám đốc trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh - phát biểu giao nhiệm vụ cho TĐTV TDTU

Đại tá Nguyễn Tiến Lộc, Giám đốc TT. GDQP-AN được sự ủy quyền của Hiệu trưởng Nhà trường, giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự và Trung đội tự vệ Trường đại học Tôn Đức Thắng luôn phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng tiên phong, đảm bảo an ninh trật tự của Đơn vị cũng như xử lý tốt những tình huống đột xuất phát sinh… đồng thời, tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng  xây dựng kế hoạch an ninh quốc phòng tại Trường, tăng cường phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Ban Chỉ huy quân sự Quận 7 trong việc thực hiện chính sách quốc phòng, quân sự địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

BCH001.jpg

BCH005.jpg