Nhảy đến nội dung
x

Khai giảng học phần kỹ năng quân sự trường đại học Tôn Đức Thắng năm học 2018-2019.

Cùng với sự phát triển bền vững và ngày càng hiện đại của Nhà trường là đòi hỏi ngày càng cao về tính kỷ luật, đạo đức và tinh thần phụng sự vì tập thể của người sinh viên, khi được vinh dự trở thành thành viên của trường đại học Tôn Đức Thắng, một trong những đơn vị đứng đầu của nền giáo dục đại học Việt Nam hiện nay.

7.jpg

 

11.jpg
Nghi thức chào cờ

 

Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu, Trung tâm GDQP-AN đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị tổ chức lễ Khai Giảng “học phần kỹ năng quân sự” môn học Giáo dục quốc phòng – an ninh từ ngày 04/09/2018 đến ngày 23/09/2018 với sự tham gia của gần 1500 tân sinh viên đại học khóa 22.
Sáng ngày 04/09/2018 tại sân vận động trường, chương trình khai giảng đã diễn ra trong không khí vui tươi, rộn rã với bao niềm hân hoan của những người ngày đầu bước vào môi trường mới. Sau phần Chào cờ, trang nghiêm; Đại tá Nguyễn Tiến Lộc Giám đốc Trung tâm GDQP-AN tuyên bố khai giảng học phần kỹ năng quân sự năm học 2018 – 2019. 
Qua lời phát biểu ngắn gọn Thầy đã gửi gắm vào tân sinh viên khóa 22; tính kỷ luật sắt của quân đội, tính độc lập tự mình khắc phục khó khăn thử thách, tinh thần phụng sự đến cùng vì tập thể, cũng như ý nghĩa của chương trình giáo dục ba nội dung đạo đức của Nhà trường… 
Thầy mong rằng đợt học quân sự này là cơ hội để các em học tập và rèn luyện trên con đường hoàn thiện bản thân mình, là cơ sở tạo đà vững chắc cho quá trình học tập, rèn luyện và cống hiến tại ngôi trường mang tên chủ tịch Tôn Đức Thắng muôn vàn kính yêu. 
Buổi lễ khai giảng kết thúc, các em háo hức cơ động về vị trí được phân công, ngày đầu làm quen với công tác tổ chức biên chế lớp học theo mô hình tổ chức của Quân đội. Mong rằng với 20 ngày ngắn ngủi sẽ góp phần nuôi dưỡng vun bồi những hạt giống tốt cho xã hội, mai này xây dựng quê hương, đất nước ngày một tươi đẹp hơn./.
Một số hình ảnh Khai giảng:  

10.jpg

 

5.jpg

 

3.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

                                                                                                                                                                                                        Tin & bài: Hoàng Nam