Sự kiện trong năm 2017 - Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội thảo “Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học môn Giáo dục quốc phòng-an ninh”

Sáng ngày 20/05/2017, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội thảo “Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học môn Giáo dục quốc phòng-an ninh”. Hội thảo có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Văn Bắc, Phó bí thư Đảng bộ TDTU; Đại tá Vũ Bá Thành, Chuyên viên cao cấp Vụ giáo dục quốc phòng, Bộ giáo dục & đào tạo; và đại biểu đại diện hơn 20 đơn vị Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương.

Hội thảo là diễn đàn để các đại biểu trao đổi và chia sẻ những giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng công tác giảng dạy bộ môn Giáo dục quốc phòng-an ninh cho sinh viên. Trong đó, tập trung đổi mới các phương pháp giảng dạy phù hợp với sự phát triển của thực tiễn, đào tạo đội ngũ giảng viên bảo đảm số lượng, chất lượng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới; ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng;…Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa như tham quan địa điểm văn hóa-lịch sử, thăm hỏi và giao lưu với các chiến sĩ Hoàng Sa-Trường Sa,…cũng cần được đẩy mạnh để giáo dục tinh thần yêu nước trong thế hệ trẻ hiện nay.

Một số hình ảnh của Hội thảo

Sinh viên TDTU biểu diễn khai mạc Hội thảo

Nghi thức khai mạc Hội thảo

ThS. Nguyễn Văn Bắc, Phó bí thư Đảng bộ TDTU phát biểu khai mạc