Nhảy đến nội dung
x

Tàu sân bay Mỹ thăm Đà Nẵng góp phần duy trì hòa bình, ổn định khu vực

QĐND - Chiều 1-3, tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, đoàn tàu hải quân Mỹ, gồm: tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer sẽ thăm thành phố Đà Nẵng từ ngày 5 đến ngày 9-3. Chương trình chuyến thăm gồm có lễ đón, họp báo, chào xã giao, các hoạt động trao đổi kỹ thuật, giao lưu thể thao và một số hoạt động cộng đồng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, chuyến thăm Đà Nẵng lần này của tàu sân bay Mỹ được thực hiện theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước được nêu trong Tuyên bố chung trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump vào tháng 11-2017 vừa qua, tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phù hợp với khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Báo quân đội, ngày 01/03/2018, Link bài viết; http://www.qdnd.vn/doi-ngoai/doi-ngoai-quoc-phong/tau-san-bay-my-tham-da-nang-gop-phan-duy-tri-hoa-binh-on-dinh-khu-vuc-532643