Khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng, an ninh năm học 2019 - 2020

Chiều 10/9/2019, Trung tâm Giáo dục quốc phòng, an ninh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng, an ninh năm học 2019 - 2020. Tham dự Lễ khai mạc có thầy Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng, an ninh, đông đủ giảng viên quốc phòng, an ninh và gần 1000 sinh viên Khóa 23 hệ đại học.

Hội thao năm nay diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi chào đón năm học mới và hướng tới kỷ niệm 22 năm ngày thành lập TDTU (24/9/1997 - 24/9/2019). Đặc biệt là chào đón thành tích được Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp TDTU là trường đại học duy nhất tại Việt Nam trong Top 1000 các trường đại học hàng đầu thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, thầy Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng, an ninh nhấn mạnh: Hội thao Giáo dục quốc phòng, an ninh là hoạt động hàng năm của Trung tâm được diễn ra sau khi khai giảng năm học mới. Thông qua hội thao nhằm rèn luyện cho sinh viên khóa mới những kỹ năng quân sự cần thiết nằm trong nội dung, chương trình Môn học Giáo dục quốc phòng, an ninh Học phần 3. Vì vậy, mỗi sinh viên cần nhận thức được vị trí, ý nghĩa của hội thao, đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng, biết tôn trọng tập thể, phát huy tính tích cực chủ động, tự giác trong học tập; biết vận dụng vào hoạt động thực tiễn, thói quen sống có kỷ luật, tôn trong quy định, nền nếp của Trường”.

Ngoài các nội dung, chương trình trong học phần 3, hội thao năm nay còn tổ chức giải thi đấu bóng đá mini nam và nữ. Đây là cơ hội tốt nhất để các sinh viên xây dựng môi trường học tập lành mạnh, có điều kiện giao lưu trao đổi thông qua các hoạt động thể dục, thể thao tách biệt sự lệ thuộc công nghệ; điện thoại, máy tính... Qua đó góp phần vào thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, vun đắp truyền thống yêu nước, năng lực thực tế để sẵn sàng thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai mạc​​​

Nghi thức chào cờ khai mạc buổi lễ

Thầy Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Giám đốc trung tâm phát biểu khai mạc hội thao

Các đội tham gia hội thao