Nhảy đến nội dung
x

Hoạt động thăm quan và trải nghiệm tại Địa đạo Củ Chi của sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thực hiện theo kế hoạch mục tiêu chất lượng năm học 2020 - 2021 của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ngày 11/4/2021 Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh đã tổ chức cho sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Khoa học ứng dụng và Khoa Toán - Thống kê đi thăm quan, trải nghiệm và bắn đạn thật tại Địa đạo Củ Chi, nhằm mục đích ôn lại truyền thống hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử.

Địa đạo Củ Chi là cách gọi chung của các hệ thống địa đạo khác trên địa bàn Củ Chi, thuộc một huyện ngoại thành cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km. Đây là căn cứ địa cách mạng có “một không hai” được ghi danh trong lịch sử Việt Nam. Hệ thống đường hầm này đã được tạo ra từ các công cụ đơn giản như cuốc xẻng và tay trần của đồng bào và các chiến sỹ Củ Chi trong thời kỳ kháng chiến.

 

Chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Tôn

 

Địa đạo Củ Chi là một kỳ quan về nghệ thuật quân sự độc đáo của dân tộc Việt Nam, thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất của con người vùng “đất thép”, một trong những biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Kiến trúc địa đạo mang tính kế thừa và có giá trị về nhiều mặt, đặc biệt là về mặt nghệ thuật quân sự, chiến tranh nhân dân, với những sáng tạo kiệt xuất, đã phát triển đến đỉnh cao trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, mà cả thế giới phải ghi nhận.