Công tác huấn luyện lực lượng tự vệ tại Trường đại học Tôn Đức Thắng năm 2022

Ngày 20/5/2022, tại thao trường huấn luyện Giáo dục quốc phòng và an ninh, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tiến hành kiểm tra, đánh kết quả huấn luyện sáu tháng đầu năm 2022 của trung đội Tự vệ. Nội dung kiểm tra bao gồm: Nhận thức chính trị, điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật sử dụng lựu đạn và bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Doi hinh
Đội hình chiến sĩ tự vệ

Kết quả kiểm tra 100% chiến sĩ tham gia đều đạt yêu cầu trở lên trong đó có 75% đạt khá và giỏi. Nhận xét buổi kiểm tra đồng chí Ngô Quốc Thới – Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự nhấn mạnh: Năm 2022 Trung đội tự vệ đã chủ động làm công tác chuẩn bị, kiện toàn quân số, bám sát chương trình huấn luyện của cấp trên nên kết quả huấn luyện năm nay đã có bước chuyển biến rõ rệt cả về nội dung và công tác tổ chức, đây là bước đệm quan trọng nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn tiếp theo.

kiem tra ban sung
Kiểm tra bắn súng tiểu liên AK

Cũng trong thời gian này, Ban chỉ quân huy sự Nhà trường đã kiện toàn, tuyển chọn và tổ chức luyện tập đội tuyển tham dự Hội thao lực lượng tự vệ năm 2022 do Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại trường bắn Củ Chi vào ngày 26/5/2022.

giup do nhau
Các chiến sĩ giúp đỡ nhau trong huấn luyện

Tin tưởng rằng với sự quan tâm của Ban Giám hiệu, sự chỉ đạo kịp thời của Ban chỉ huy cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, đội tuyển của Trường đại học Tôn Đức Thắng sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ Hội thao sắp tới.

Nguyễn Hữu Sinh

Trung tâm GDQP&AN