Hội đồng Giáo dục QP&AN TP. Hồ Chí Minh Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022 Tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Căn cứ Kế hoạch số 945/KH-HĐGDQP&AN ngày 19 tháng 4 năm 2022 của Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (QP&AN) TP. Hồ Chí Minh về việc kiểm tra các trung tâm, các trường tự chủ môn học giáo dục (QP&AN) năm 2022;

doan kiem tra

Sáng 18 tháng 5 năm 2022, Đoàn Kiểm tra do đồng chí Thượng tá Cao Văn Phát, Phó tham mưu trưởng, Bộ tư lệnh Thành Phố - Ủy viên  Hội đồng giáo dục QP&AN TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến làm việc với Trung tâm Giáo dục QP&AN Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

hieu truong

Tiếp Đoàn Kiểm tra có Tiến sỹ Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng; Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Giám đốc Trung tâm Giáo dục QP&AN cùng cán bộ, giảng viên Trung tâm Giáo dục QP&AN.

kho sung

Đoàn đã tập trung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác giáo dục QP&AN nói chung và Môn học Giáo dục QP&AN theo quy định của pháp luật; cơ cấu tổ chức biên chế, thực hiện quyết định thành lập, quyết định giao quyền tự chủ và quy chế hoạt động; số lượng, chất lượng giảng viên, cán bộ quản lý, phòng học chuyên dùng, nơi ăn, nghỉ, biển bảng chính quy để tổ chức sinh hoạt, học tập và rèn luyện tập trung theo nếp sống và môi trường quân đội; kiểm tra hệ thống thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, trang thiết bị dạy học, giáo trình, tài liệu phục vụ môn học giáo dục QP&AN và một số nội dung khác theo Thông tư liên tịch số 123/2015/TTLT và Quyết định số 2861/QĐ-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

phong chuyen dung

Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm, Đoàn Kiểm tra đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường về công tác giáo dục QP&AN. Nhà Trường đã chấp hành và thực hiện nghiêm đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước, Luật Giáo dục QP&AN; công tác giảng dạy đạt kết quả tốt, bảo đảm chất lượng và hiệu quả; cơ sở vật chất được bảo đảm phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Bài và ảnh: Nguyễn Ngọc Thấm
Giảng viên Trung tâm Giáo dục QP&AN