Khai giảng môn học Giáo dục quốc phòng và An ninh cho gần 600 sinh viên các trường đại học

Sáng ngày 6/6/2023, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP-AN) Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức khai giảng môn học GDQP-AN cho sinh viên của 3 trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV), Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (HOTEC) và Trường Cao đẳng Quốc tế Kent (KIC).

Buổi lễ có sự hiện diện của thầy Nguyễn Vĩnh Linh - Giám đốc Quản lý Giảng viên & Chương trình FUV, cô Phạm Ngọc Diễm - Phó hiệu trưởng HOTEC, Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm GDQP-AN TDTU cùng giảng viên, viên chức Trung tâm và gần 600 sinh viên tham gia học tập tại TDTU.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Tiến Lộc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học GDQPAN để sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, nắm vững các quan điểm của Đảng về quốc phòng - an ninh, sẵn sàng chiến đấu khi đất nước có chiến tranh. Trong thời bình, học GDQPAN giúp sinh viên rèn luyện tính tổ chức, kỷ luật, tác phong chính quy của môi trường quân đội để phát triển kỹ năng sống, nâng cao sức khỏe.

Sinh viên Tôn Nữ Khánh Huyền - HOTEC đại diện cho sinh viên tham gia khóa học phát biểu suy nghĩ, thể hiện quyết tâm trong khoá học, cam kết chấp hành tốt các nội quy, quy định của Trung tâm, thực hiện tốt các chương trình rèn luyện, tích cực trong học tập, phấn đấu hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất.

Chương trình Giáo dục QPAN cho sinh viên diễn ra theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng cho từng đối tượng sinh viên. Đây là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục đại học, cao đẳng nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Trung tâm Giáo dục QPAN được giao nhiệm vụ liên kết giảng dạy môn Giáo dục QPAN cho 22 trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM và tỉnh Đồng Nai. Mỗi năm, ngoài sinh viên TDTU, Trung tâm còn phụ trách giảng dạy cho hơn 20.000 sinh viên các trường liên kết.

toan canh

thay Loc
Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm GDQP&AN TDTU

sv