Nhảy đến nội dung
x

Không quân chiến lược tầm xa Nga dội lửa xuống IS ở Deir Ezzor

Ngày 24.11.2017, Muraselon dẫn nguồn tin Bộ quốc phòng Nga cho biết: phi đội 6 máy bay ném bom tầm xa Nga Tu-22M3 tiếp tục tiến hành các cuộc không kích vào chiến tuyến của IS trên thung lũng bờ tây sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Theo tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga: "6 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3, cất cánh từ sân bay quân sự trên lãnh thổ Nga, thực hiện cuộc tập kích đường không vào chiến tuyến của IS trên bờ tây sông Euphrates gần khu định cư Abbas (tỉnh Deir ez -Zor). Các cuộc không kích nhằm vào các sở chỉ huy, vị trí tập trung binh lực của IS, tận diệt sức kháng cự của tổ chức khủng bố.

Tham gia cuộc tập kích đường không quy mô lớn này còn có các máy bay ném bom Su-24, liên tục tiến hành không kích vào các mục tiêu đơn lẻ phát hiện được.

Theo phát ngôn viên Bộ quốc phòng, các máy bay không người lái trinh sát độc lập đã ghi lại kết quả cuộc tập kích đường không, các mục tiêu hoàn toàn bị tiêu diệt.

Tham gia hộ tống cuộc không kích của Tu-22M3 là các máy bay tiêm kích Su-30SM, xuất kích từ căn cứ không quân Khmeimim bảo vệ, che chắn cho máy bay ném bom trong không phận Syria. Sau cuộc không kích, các máy bay chiến đấu Nga đã trở về căn cứ an toàn ", phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Nguồn Giáo dục quốc phòng an ninh Việt Nam online, chủ nhật ngày 26/11/2017.