Hội nghị liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023

Thực hiện Quyết định số 2861/QĐ/BQP ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc phân luồng liên kết giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh, đồng thời tạo sự liên kết giữa các nhà trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sáng 08/9/2023, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã long trọng tổ chức Hội nghị liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023 - 2024.

Hội nghị vinh dự đón tiếp Trung tá Nguyễn Vy Hoàng – Trợ lý GDQP&AN Phòng DQTV, Ủy viên thường trực Hội đồng GDQP&AN Quân khu 7; Thượng tá Cao Văn Phát – Phó Tham mưu trưởng BTL TP. Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Ban thường trực Hội đồng GDQP&AN TP. Hồ Chí Minh; Trung tá Lê Minh Tiến – Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Quận 7. Đại diện Ban Giám hiệu và phòng đào tạo của các trường liên kết. Về phía Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đơn vị đăng cai và chủ trì Hội nghị có sự tham gia của Tiến sĩ Vũ Anh Đức – Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng Trường, Tiến sĩ Trần Trọng Đạo – Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Trung tâm, PGS.Tiến Sĩ Phạm Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Tiến sĩ Võ Hoàng Duy Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, Tiến sĩ Đồng Sĩ Thiên Châu Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đại tá Nguyễn Tiến Lộc Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh; cùng đông đủ thủ trưởng các phòng ban chức năng thuộc trường.

Trước khi vào chương trình chính thức của hội nghị, các đại biểu đã được đi tham quan các cơ sở vật chất bảo đảm cho công tác giảng dạy, học tập môn học giáo dục quốc phòng và an ninh như: hệ thống thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, trang thiết bị dạy học, giáo trình, tài liệu,…; nơi ăn, nghỉ, biển bảng chính quy để tổ chức sinh hoạt, học tập và rèn luyện tập trung theo nếp sống và môi trường quân đội.
Tại hội nghị, đại diện Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã báo cáo chi tiết Kế hoạch giảng dạy và học tập môn học GDQP&AN, hình thức liên kết giảng dạy và thông báo các khoản phí học tập. Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý ăn ở tập trung, chương trình học tập và rèn luyện của sinh viên.

Sau hơn ba giờ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp. Với sự thành công của Hội nghị lần này sẽ là bước đệm quan trọng cho công tác liên kết giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

bao cao
Báo cáo cấp trên

thay Dao
Tiến Sĩ Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Trung tâm phát biểu

thay Loc
Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Phó Giám đốc Điều hành Trung tâm

tham quan
Đại biểu tham quan cơ sở vật chất Trung tâm

thao luan

Đại diện các trường liên kết tham gia thảo luận

luu niemluu niemluu niem