Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chương trình làm việc năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Tôn Đức thắng và tình hình thực tế của Đảng bộ Trường, Đảng ủy Trường. Sáng ngày 11/7/2023, Đảng uỷ Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nhằm mục đích đánh giá, làm rõ kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ III từ đầu nhiệm kỳ đến nay; Đánh giá những mặt được, chưa được của Đảng bộ, Đảng ủy Trường trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023; tham luận đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ Trường đề ra đến cuối nhiệm kỳ. Đồng thời kịp thời biểu dương, động viên những đảng viên có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW, giai đoạn 19/5/2022 – 19/5/2023.

so ket
Đánh giá kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Anh Đức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Trần Trọng Đạo - Phó bí thư, Hiệu trưởng; đồng chí Võ Hoàng Duy - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Thị Minh Lý - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trường

Đến dự và tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Là - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh; TS. Trần Thị Kim Ninh - phó trưởng khoa Học viện Chính trị khu vực II TP. Hồ Chí Minh và toàn thể đảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Hội nghị đã được nghe báo cáo chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III và phương hướng, nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025; Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2023; Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng uỷ Trường. Báo cáo khẳng định, trong nửa đầu của nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, Ban Chấp hành Đảng uỷ và tập thể lãnh đạo đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; đã triển khai thực hiện Nghị quyết phù hợp, khả thi với tình hình thực tiễn của nhà trường, luôn xác định rõ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn là trọng tâm nên đã chủ động xây dựng, ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch để tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Thường xuyên cử đảng viên tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; cử đảng viên, quần chúng tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, quản lý nhà nước, về kỹ năng thực hiện nhiệm vụ, giao tiếp, ứng xử... góp phần nâng cao chất lượng tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của trường; đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo, tháo gỡ khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra.

chuyen de
Học tập chuyên đề năm 2023

Nhân dịp này, Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng tuyên dương khen thưởng 22 Đảng viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW, giai đoạn 19/5/2022 – 19/5/2023. Trong đó chi bộ Khối thể chất – Quốc Phòng có đồng chí Nguyễn Tiến Lộc và đồng chí Ngô Quốc Thới rất vinh dự được tuyên dương và khen thưởng của Đảng ủy./.

khen thuong
Khen thưởng các cá nhân có thành tích nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ

Nguyễn Thị Bích Diễm

Trung tâm GDQP&AN - TDTU