Chương trình kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 31/05/2024, Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức chương trình kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (01/06/2009 - 01/06/2024).

Tham dự chương trình, về phía các đại biểu khách mời có sự hiện diện của Thượng tá Thái Hoài Nam - chuyên viên cao cấp, đại diện vụ GDQP&AN phía Nam; Tiến sĩ Đỗ Đại Thắng – Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Đại tá Lưu Văn Điện – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm GDQP&AN Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Thạc sĩ Hồ Trung Nghi – Trưởng khoa Giáo dục quốc phòng và Giáo dục thể chất Trường Đại học Tài chính – Marketing; Thầy Phạm Ngọc Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thể chất và quốc phòng Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM.

Về phía Trường Đại học Tôn Đức Thắng có sự hiện diện của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thị Minh Lý – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó chủ tịch Hội đồng trường; Tiến sĩ Trần Trọng Đạo – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN; Tiến sĩ Võ Hoàng Duy – Phó Hiệu Trưởng; cùng sự hiện diện của quý thầy cô là thủ trưởng các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm của Nhà trường.

Về phía Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Tôn Đức Thắng có sự hiện diện của thầy Nguyễn Tiến Lộc – Phó Giám đốc Điều hành Trung tâm, Thầy Ngô Quốc Thới – Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng Ban Đào tạo và Quản lý sinh viên cùng quý thầy cô là GVVC cơ hữu, nguyên GVVC cơ hữu và đại diện giảng viên thỉnh giảng của Trung tâm.

Tại chương trình kỷ niệm, thầy Nguyễn Tiến Lộc thay mặt BGĐ Trung tâm báo cáo quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm trong 15 năm qua. Tiến sĩ Trần Trọng Đạo thay mặt BGH Nhà trường ghi nhận và biểu dương các thành tích đã đạt được trong thời gian qua của Trung tâm, đồng thời mong muốn rằng đội ngũ giảng viên phải luôn tích cực đổi mới, sáng tạo, tràu dồi năng lực công tác cho bản thân. Tại chương trình, Lãnh đạo Nhà trường và BGĐ Trung tâm đã trao tặng các phần quà cho khách mời và các giảng viên đã gắn bó với Trung tâm 15, 10 và 5 năm.

Thầy Ngô Quốc Thới thay mặt BGĐ Trung tâm báo cáo tổng kết các hoạt động mừng và tiến hành trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích tốt trong Hội thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trung tâm.

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiền thân là Trung tâm Giáo dục Thể chất và Quốc phòng. Được thành lập theo quyết định số 508/TĐT–QĐ ngày 01/6/2009 của Hiệu trưởng Nhà trường. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Hiện nay Trung tâm đã được quy hoạch vào hệ thống Trung tâm GDQP&AN Quốc gia, thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ngày 24/8/2021 được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ giảng dạy môn học GDQP&AN cho sinh viên của 22 trường đại học và cao đẳng thuộc khu vực TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức của Trung tâm GDQP&AN trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn nhiệt huyết, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp trong giảng dạy, ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy môn học GDQP&AN cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình kỷ niệm:

Quang cảnh hội trường

Thầy Nguyễn Tiến Lộc - Phó Giám đốc Điều hành

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tặng quà lưu niệm cho các đại biểu

Tặng quà lưu niệm cho các GVVC đã công tác lâu năm tại Trung tâm

Tặng thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong hội thao

Các tiết mục văn nghệ

Các tiết mục văn nghệ