Đảng bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Đảng bộ trường Đại học Tôn Đức Thắng, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2024, những mặt được, chưa được và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; đồng thời sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, kịp thời khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/05/2023 – 19/05/2024, chiều ngày 03/07/2024 Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Là - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân – Trưởng Ban Tuyên Giáo Đảng ủy Khối, đồng chí Huỳnh Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối.

Về phía Đảng bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng có đồng chí Đặng Ngọc Tùng – Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, nguyên chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Vũ Anh Đức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Trần Trọng Đạo - Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Võ Hoàng Duy - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Thị Minh Lý - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trường và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Tại Hội nghị, Đảng viên trong toàn Đảng bộ đã được nghe báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo khẳng định, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, Ban Chấp hành Đảng uỷ và tập thể lãnh đạo đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; đã triển khai thực hiện Nghị quyết phù hợp, khả thi với tình hình thực tiễn của nhà trường, luôn xác định rõ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn là trọng tâm nên đã chủ động xây dựng, ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch để tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Thường xuyên cử đảng viên tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; cử đảng viên, quần chúng tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, quản lý nhà nước, về kỹ năng thực hiện nhiệm vụ, giao tiếp, ứng xử... góp phần nâng cao chất lượng tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của trường; đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo, tháo gỡ khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW về thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ đã thảo luận một số nội dung về công tác lãnh đạo triển khai Quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/05/2023 – 19/05/2024, mô hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; kinh nghiệm, cách làm trong công tác bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp đảng đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ sinh hoạt chuyên đề của chi bộ; giải pháp phát huy vai trò đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Nhân dịp này, Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 19/5/2023 – 19/5/2024. Trong đó chi bộ Khối thể chất – Quốc Phòng rất vinh dự có đồng chí Nguyễn Tiến Lộc và đồng chí Ngô Quốc Thới nhận được tuyên dương và khen thưởng của Đảng ủy./.

Trung tâm GDQP&AN - TDTU