Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3 trường đại học Tôn Đức Thắng

Sáng 13/03/2019, tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, Hội đồng Giáo dục QP-AN TP Hồ Chí Minh kết hợp với Trường quân sự TP Hồ Chí Minh và trường đại học Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 45 cán bộ là lãnh đạo các Khoa/Phòng/Ban/Viện/ Trung tâm …đối tượng 3 thuộc trường đại học Tôn Đức Thắng.

DT301.jpg

Thượng tá Hà văn Tiến - Ủy viên hội đồng GDQP-AN TP Hồ Chí Minh: Phát biểu khai giảng khóa học

Đến dự Lễ khai giảng có Thượng tá Hà văn Tiến - Ủy viên hội đồng GDQP-AN TP Hồ Chí Minh, Chính ủy Trường quân sự TP Hồ Chí Minh,. Thượng tá Nguyễn Quốc Huy - Trợ lý đào tạo trường quân sự TP Hồ Chí Minh. Về phía trường đại học Tôn Đức Thắng đến tham dự buổi Lễ có TS Võ Hoàng Duy - Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Nhà trường, Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Giám đốc Trung tâm GDQP-AN cùng toàn thể các học viên lớp đối tượng 3.

Trong thời gian 12 ngày, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản như: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường củng cố QPAN, và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Thứ tự các bước chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương vào trạng thái quốc phòng; Diễn tập chiến đấu phòng thủ; Một số vấn đề xây dựng khu vực phòng thủ cấp tỉnh, cấp huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc; chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch…. Đặc biệt tại khóa bồi dưỡng lần này, các học viên còn được nghiên cứu về binh khí kỹ thuật và thực hành huấn luyện bắn súng K54, viết bài thu hoạch kiểm tra cuối khóa.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học, Thượng tá Hà văn Tiến yêu cầu các học viên cần học tập nghiêm túc, tích cực thảo luận, trao đổi, qua đó nâng cao trình độ, nhận thức về công tác QPAN, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

DT302.jpg

Tiến sĩ Võ Hoàng Duy - Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng trường đại học Tôn Đức Thắng

Phát biểu tại buổi Lễ

Cũng trong buổi Lễ khai giảng TS Võ Hoàng Duy thay mặt Ban Giám hiệu trường đại học Tôn Đức Thắng gửi lời cảm ơn xâu sắc đến Hội đồng Giáo dục QPAN TP Hồ Chí Minh, Trường quân sự Thành Phố, đồng thời yêu cầu các học viên tham gia khóa học thực hiện nghiêm các nội quy của lớp học, nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất những điều kiện cần thiết để lớp học diễn ra thuận lợi nhất, đạt kết quả tốt nhất.

Một số hình ảnh bổi Lễ:

DT304.jpg

Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Giám đốc Trung tâm GDQP-AN trường đại học Tôn Đức Thắng đọc quyết định công nhận và trao giấy chứng nhận hoàn thành bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4

DT307.jpg

DT308.jpg