Sinh viên TDTU nhặt rác sau giờ học giáo dục quốc phòng an ninh

Bạn biết rằng, xung quanh các công trình, trường học, bệnh viện hoặc một số nơi công cộng… sau thời gian hoạt động thì các khối rác thải, được thải ra ngoài sức tưởng tượng, hay chỉ cần chúng ta đi dọc con đường từ nhà đến trường thôi, cũng đã thấy rất nhiều những rác thải. Thậm chí, đã có lúc chúng ta bắt gặp hình ảnh xấu xí của những con người vô ý thức, đã vứt rác thẳng xuống ngay chính nơi mình đang đứng chỉ vì cho rằng “tiện tay”. Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái và sức khỏe của chính mỗi chúng ta.

62258360_459981777902924_5113444769623703552_n.jpgKết quả sau một giờ chăm chỉ

Để góp phần trả lại sự trong sạch của môi trường sống. Đã có rất nhiều trường học phát động nhiều phong trào khác nhau nhằm mục đích bảo vệ môi trường như “Chủ nhật xanh”, “Thứ bảy tình nguyện”… Ở Trường Đại Học Tôn Đức Thắng (TDTU), Sau mỗi giờ học Quốc Phòng chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh ý nghĩa mà khiến không ít người cảm thấy xấu hổ khi xả rác. Đó chính là hình ảnh của các bạn sinh viên TDTU nhặt rác sau mỗi giờ học GDQP-AN ở những con đường trong và ngoài trường gần khu Trung Sơn và khu Phú Mỹ Hưng.

Các bạn sinh viên tình nguyện sẽ được trang bị đầy đủ găng tay, bao đựng rác trước khi bắt đầu, được sự hướng dẫn và dặn dò kĩ càng của thầy giáo phụ trách. Họ sẽ chia thành nhiều nhóm nhỏ để thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả. Qua những hành động ấy, chúng ta có thể tự hào về sự năng động và nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn thanh niên tình nguyện lớp GDQP-AN - HP3. Họ hỗ trợ đến các cô chú lao công đỡ vất vả, đồng thời góp phần nhỏ cống hiến cho xã hội, giúp môi trường xung quanh chúng ta ngày càng sạch đẹp hơn.

64367769_461221801112255_9112419279113814016_n_0.jpg

Nụ cười hồn nhiên làm vơi mệt mỏi sau những giờ học quân sự

Phong trào “Nhặt rác sau mỗi giờ học Quốc Phòng” - không chỉ nâng cao ý thức của mỗi một cá nhân, mà còn hơn thế là sự gắn kết, là kỷ niệm và quan trọng nhất đó chính là sự cống hiến phụng sự chung tay bảo vệ môi trường chung cho đất nước và nhân loại.

rac-thai-nhua-dang-xam-lan-vung-bien-bac-cuc_0.jpg

Mỗi giây, 694 chai nhựa bị vứt bỏ, và con số lên đến 60 triệu một ngày trên toàn thế giới.

62469492_461220927779009_3308514828250775552_n.jpg

Dù là dơ bẩn hay hôi thối các bạn sinh viên TDTU cũng không nản lòng

Những con người xung phong tự nguyện đầy nhiệt huyết, đổi sự mệt mỏi bằng tiếng cười và hành động, vậy tại sao..? không cùng nhau kết nối,  xây dựng nên một phong trào “hành động bảo vệ môi trường”. Mong rằng những việc làm ý nghĩa này sẽ lan tỏa rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng của mọi người. Một hành động nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn. Nào những bạn trẻ TDTU dấu yêu, các bạn còn chờ gì nữa..? đã đến lúc chúng ta cần hành động rồi! Hãy chung tay bảo vệ môi trường các bạn nhé..!

Tin, Ảnh: Hoàng Nam và Cộng Sự